กู้ ธกส

กู้ ธกส

กู้เงินกับ ธกส อนุมัติไวเงื่อนไขไม่ยุ่งยาก
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท

ไม่ได้เป็นเกษตรกรกู้ ธกส 2566 ได้ไหม? ถ้าได้ต้องใช้หลักประกันกู้สินเชื่อ ธกส อะไรบ้าง? 

ธกส. เป็นสถาบันการเงินหลักของกลุ่มเกษตรกร ให้บริการด้านสินเชื่อ วงเงินเพื่อการลงทุนด้านการเกษตรรวมถึงการเปิดบัญชีเงินฝากและจำหน่ายสลากออมทรัพย์ด้วย ในช่วงโควิดที่ผ่านมาการกู้เงินธนาคาร ธกส ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสินเชื่อ  ธกส ล่าสุดที่ปล่อยเป็นสินเชื่อฉุกเฉินช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ มีวงเงินอนุมัติกู้เงิน ธกส สูงสุด 10000 บาท 

กู้ ธกส ได้ไหม? หากไม่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรกรหรือไม่ได้ประกอบอาชีพทางด้านการเกษตร คำตอบคือฝากเงินกับธนาคารหรือมีสลากออมทรัพย์ก็สามารถยื่นกู้เงินกับ ธกส ได้ โดยกู้ ธกส ต้องมีหลักประกันทางการเงิน คือ 

  • เงินฝากในบัญชี ใช้ได้ทั้งฝากประจำและออมทรัพย์ไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นบาท 
  • สลากออมทรัพย์ ซึ่งมีมูลค่าเทียบเท่ากับจำนวนเงินฝากในบัญชีตามจำนวนขั้นต่ำ 

เป็นเจ้าของกิจการที่ไม่เกี่ยวกับการเกษตรกู้ ธกส ได้ไหม? วงเงินสูงสุดอนุมัติเท่าไหร่? 

จากที่ได้รับข้อมูลสินเชื่อ ธกส แนะนำว่าสำหรับใครที่เป็นเจ้าของกิจการในประเภทที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ปศุสัตว์หรืออื่น ๆ และต้องการใช้เงินต่อยอดหรือหมุนเวียนในกิจการให้ขอสินเชื่อธนาคาร ธกส ในรูปแบบของการใช้เงินฝากหรือสลากออมทรัพย์เป็นหลักประกัน ซึ่งเงินกู้ ธกส ที่จะได้รับการอนุมัติสูงสุดอยู่ที่ร้อยละ 90 ของมูลค่าหลักทรัพย์ที่ใช้ 

ถามว่าทำไมต้องเป็นสินเชื่อนี้ซึ่งไม่ใช่สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส เหตุผลคือเป็นรูปแบบการกู้เงินกับ ธกส ที่อนุมัติง่ายที่สุดและมีขั้นตอนการตรวจสอบที่น้อยกว่าสินเชื่ออื่นที่ธนาคารมี อีกทั้งวงเงินที่ได้ก็อยู่ในระดับที่เหมาะสม ถามว่ากู้ ธกส ในโครงการนี้ต้องรอนานไหมกว่าจะทราบผล? หรือกี่วันอนุมัติ? คำตอบคือใช้เวลาในการรอเหมือน ๆ กับการยื่นกู้สินเชื่อ ธกส ในโครงการอื่นคือประมาณ 10-15 วัน และหลังจากนั้นอีกประมาณ 10 วันก็จะมีเงินโอนเข้าบัญชีตามที่วงเงินที่ได้รับอนุมัติ

ธกส ปล่อยสินเชื่อล่าสุดในปี 2023, สนใจกู้ ธกส โดยใช้เงินฝากในบัญชีเป็นหลักประกันผ่อนกี่ปี? 

หากเป็นสินเชื่อที่วงเงินสูงหรือเป็นสินเชื่อเพื่อการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรอย่างน้อย ๆ แล้วใช้เวลาในการผ่อนชำระหนี้ไม่ต่ำกว่า 5 ปี แต่หากเป็นโครงการเกี่ยวกับการกู้เงิน ธกส ฉุกเฉินหรือสินเชื่อธนาคาร ธกสที่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันกำหนดระยะเวลาผ่อน 1 ปีนับจากวันที่ได้รับการแจ้งผลอนุมัติ 

ทำไมกำหนดผ่อนเงินกู้ ธกส ในระยะเวลาที่สั้นกว่าการกู้เงินกับ ธกส ประเภทอื่นนั่นเป็นเพราะด้วยวงเงินที่น้อยกว่าและความจำเป็นทางการเงินซึ่งไม่ใช่การลงทุนที่ต้องใช้เงินก้อน ทั้งนี้คุณสมบัติของผู้ที่จะกู้ ธกส ได้เป็นกลุ่มลูกค้าทั่วไป ดังนั้นระยะเวลาผ่อนชำระหนี้ดังกล่าวจึงเหมาะสมแล้ว 

นอกจากสินเชื่อธนาคาร ธกส ที่กล่าวถึงข้างต้นแล้วใครที่อยากรู้ว่าสินเชื่อ ธกส มีอะไรบ้าง? หรือจะกู้ ธกส ในโครงการไหนได้อีกบ้างสำหรับการเริ่มต้นปี 2566 ที่จะถึงนี้ สามารถตรวจสอบรายละเอียดเบื้องต้นหรือข้อมูลสินเชื่อ ธกส ผ่านช่องทางออนไลน์ Line @baacfamily หรือหน้าเว็บไซต์ของธนาคารได้ ซึ่งจะช่วยให้ตัดสินใจกู้เงินได้ตรงกับความต้องการและภายใต้วงเงินที่เหมาะสม

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

สมัครสินเชื่อแรบบิทแคชวันนี้เพียงเปิดเว็บไซต์
เงินเดือน
8,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 33% ต่อปี
อายุ
ระหว่าง 20-65 ปี
วงเงิน
สูงสุด 100,000 บาท
แอพ money thunder เพียงดาวน์โหลดก็กู้เงินได้
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุ
ระหว่าง 20-65 ปี
วงเงิน
สูงสุด 1 ล้านบาท
Scroll to Top